Giai đoạn cuối năm, thành phố Đà Lạt trở nên vui tươi rộn ràng hơn hẳn để chuẩn bị cho mùa lễ hội mừng thành phố thêm “tuổi” mới. Lễ kỷ niệm 125 năm hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt sắp diễn ra. Tại thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cũng như các hoạt động chào mừng 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2018) đã hoàn tất. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động du lịch, văn hóa hấp dẫn tạo điểm nhấn cho mùa du lịch dịp cuối năm và thu hút khách du lịch đến tham quan, nghĩ dưỡng.

Các hoạt động sôi nổi, phong phú

Trong buổi lễ sẽ diễn ra nhiều hoạt động trong đó nổi bật là Lễ kỷ niệm 125 năm hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt cũng như Lễ tuyên dương 125 gương tiêu biểu điển hình. Đây được xem là cơ hội để thành phố khơi lại niềm tự hào về thành phố anh hùng, thành phố ngàn hoa với Festival hoa được tổ chức nhiều năm qua. Nhân dân có dịp ôn lại truyền thống đi lên và phát triển của Đà Lạt qua những thế hệ, nhân dân và dân tộc của thành phố. Đây là động lực giúp người dân tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, huy động các nguồn lực đưa Đà Lạt đi lên cũng là cơ hội quảng bá. Thành phố có thể giới thiệu những thế mạnh và tiềm năng riêng qua đó kêu gọi hơn nữa vốn đầu tư phát triển kinh tế – xã hội, dịch vụ, cảnh quan và môi trường. Đà Lạt sẽ ngày càng phát huy hơn nữa bản sắc văn hóa dân tộc cùng phong cách “Hiền hòa – thân thiện – mến khách” của con người nơi đây.

Thành phố Đà Lạt rạng rỡ chuẩn bị kỷ niệm 125 năm hình thành phát triển

Thông tin liên quan>>>Mua bán trực tuyến tiện lợi viti.shop!

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt – ông Nguyễn Văn Sơn phát biểu: Những hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt có nhiều nội dung phong phú thu hút khách tham quan. Về tổng thể gồm 4 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng với 4 chương trình hưởng ứng của doanh nghiệp. Các chương trình đều đã được xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ được giao.
Điểm nhấn của các hoạt động là 4 chương trình chính có ý nghĩa về mặt kinh tế – xã hội, văn hóa truyền thống gắn với sự hình thành và phát triển của thành phố. Lễ công bố Đề án xây dựng thành phố Đà Lạt thành “Thành phố thông minh” bên cạnh đó là chương trình triển lãm với chủ đề thành phố thông minh sẽ tạo dấu ấn cho sự phát triển của thành phố ngàn hoa. Buổi lễ tuyên dương 125 gương điển hình tiêu biểu là sự kiện vinh danh những công dân thành phố đã có những đóng góp cho sự đi lên ngày hôm nay. Bên cạnh đó triển lãm về những thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội của thành phố trong 125 năm qua cũng là kho tàng cung cấp kiến thức và thông tin của Đà Lạt giúp những ai yêu mến nơi đây hiểu hơn lịch sử hình thành phát triển của nó.
Ông Nguyễn Quang Hải – Trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt cũng cho biết thêm: Những chương trình hưởng ứng cũng là cách giúp thu hút khách du lịch chẳng hạn như Liên hoan dân vũ “Vũ điệu thanh niên”; Phố Rượu vang; Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và du lịch năm 2018 với chủ đề “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”…
Công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất
Sẵn sàng cho ngày hội an toàn – văn minh
Cùng với sự kiện Kỷ niệm 125 năm hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt, những hoạt động bên thềm diễn ra từ ngày 27-29/12 cũng được xem là hoạt động thu hút khách du lịch dịp cuối năm 2018. Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định rằng: Chủ trương của những hoạt động sắp diễn ra là an toàn – văn minh du lịch, thành phố sẽ tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, quản lý, giao thông đi lại và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiến hành kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ địa phương, các cơ quan lưu trú… nhằm đảm bảo sự lành mạnh, an toàn, đáp ứng được nhu cầu của mọi người.
Tính tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị, tuyên truyền cũng như chỉnh trang, đảm bảo tình hình an ninh đã được thực hiện và hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội. Đà Lạt cũng đã chỉ đạo kiếm tra, đôn đốc thực hiện chương trình, nhiệm vụ về phát triển kinh tế địa phương, tăng cường kiểm soát hàng giả kém chất lượng. Giảm thiểu tình trạng ép giá, cò mồi…đặc biệt đối với các dịch vụ du lịch. Thành phố Đà Lạt cũng phối hợp với dịch vụ viễn thông Lâm Đồng hướng dẫn các cơ sở kinh doanh và điểm mua sắm chất lượng cao phục vụ, cập nhật dữ liệu quảng bá trên ứng dụng “Du lịch thông minh”. Những hoạt động chính thức sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 24/12 – 27/12/2018 với sự chuẩn bị chu đáo nhằm đem đến mùa du lịch cuối năm an toàn, văn minh để Đà Lạt sẽ là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch cả trong và ngoài nước. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *