Theo khảo sát của Visa thực hiện trên 27 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, khách du lịch ngày nay thích “khám phá” và “tận hưởng” trở thành mục tiêu trong chuyến đi của mình. Họ có nhu cầu du lịch nhưng phải đảm bảo sự thú vị trong chuyến đi để khám phá những điều mới mẻ đồng thời tận hưởng không gian, thắng cảnh hay các dịch vụ du lịch và đặc sản địa phương. 

Du lịch để được tận hưởng và khám phá

Trong một khảo sát mới đây về xu hướng du lịch toàn cầu năm 2018 do Visa thực hiện với hơn 15.000 người tham gia đến từ 27 quốc gia trong đó có Việt Nam chỉ ra rằng khách du lịch mong muốn vừa có thể “khám phá” trong chuyến đi vừa có thể “tận hưởng” thăm thú các danh lam thắng cảnh. Kết quả thống kê cho thấy, 3 nhóm động lực chính cho mỗi chuyến đi và ranh giới của động lực thúc đẩy cho chuyến du lịch đang dần bị xóa nhòa, cụ thể:

  • Gắn kết gia đình, bạn bè (chiếm 33%)
  • Thư giãn (11%)
  • Trải nghiệm (10%)

Những người muốn đi du lịch để tận hưởng thường có động lực là để gắn kết người thân và bạn bè hay đơn giản hơn là có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Nhóm khách du lịch muốn khám phá có khuynh hướng trải nghiệm nhiều hơn với những điều mới mẻ, những món quà lưu niệm từ tinh dầu nguyên chất, những nền văn hóa hay các điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng. Có tổng cộng 63% người tham gia phỏng vấn trả lời lý do muốn đi du lịch là vì cả hai lý do trên, trong đó tỷ lệ người Việt Nam tương ứng chiếm 72%. Du khách Việt Nam là đối tượng thích du lịch ngắn ngày nhất trên thế giới, tính trung bình người Việt Nam được hỏi du lịch kéo dài 4 đêm thấp hơn con số trung bình trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (7 đêm).

Du lịch khám phá và tận hưởng chính là xu hướng du lịch hiện đại cộng với đó là việc sở hữu những lọ tinh dầu xông đặc sắc, khác biệt.
Du lịch khám phá và tận hưởng

Làm thế nào để bắt kịp xu hướng du lịch mới?

Thuật ngữ “sở hữu kỳ nghỉ” viết tắt là SHKN được bắt nguồn từ ý tưởng chia sẻ chi phí sử dụng máy tính của IBM và các ngân hàng. Hình thức này đã được vận hành và thành công, tồn tại suốt 50 năm qua với hàng triệu gia đình thành viên. Năm 2017 được xem là một năm phát triển bền vững của ngành công nghiệp sở hữu kỳ nghỉ với gần 5.500 resort tham gia và đón 20 triệu khách du lịch trên khắp thế giới. Đây là phát biểu của ông Howard Nusbaum – Chủ tịch Hiệp hội phát triển BĐS nghỉ dưỡng Mỹ (ARDA).

Nhờ những lợi thế nổi trội sẵn có, SHKN trở thành một loại hình du lịch hiện đại đáp ứng nhu cầu thiết yếu về du lịch, nghỉ ngơi và giải trí, dành cho những ai vừa muốn khám phá vừa thích tận hưởng và mua sắm quà lưu niệm như tranh vẽ hay những lọ tinh dầu từ nhiều thành phần. Du lịch kiểu này cho phép du khách được thoải mái khám phá mà không cần quan tâm giá cả thông qua mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ. Chủ sở hữu của sản phẩm sẽ được sở hữu tuần nghỉ dưỡng trong thời gian nhất định một cách thường niên, họ có thể tặng lại hay thừa kế quyền sở hữu cho người thân, trao đổi kỳ nghỉ ở khắp nơi hay cho thuê kỳ nghỉ của mình nếu chưa có nhu cầu hoặc do bận rộn công việc. Mô hình đang ngày càng chất lượng và thân thiện hơn với sự tham gia của những thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu như Hilton, Disney, Hyatt…

Du lịch SHKN giúp thưởng thức trọn vẹn kỳ nghỉ vfa linh hoạt thời gian nghỉ ngơi. Khi đi du lịch hãy nhớ sắm thêm những lọ tinh dầu nhỏ đáng yêu để làm quà tặng bạn bè người thân
Sở hữu kỳ nghỉ đầy hứng thú

Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam đang đi đúng hướng

Dù từng nhận phải những phản hồi không mấy tích cực tại Việt Nam song giai đoạn gần đây, du lịch sở hữu kỳ nghỉ đã dần phụ hồi và có được sự cải thiện về uy tín với sự tham gia của những nhà cung cấp có tên tuối. Điển hình phải kể đến FLC Holiday ra mắt vào cuối tháng 10/2017, đơn vị cung cấp SHKN sáng giá với những chính sách đặt phòng, thời gian nghỉ dưỡng tối ưu và linh hoạt phù hợp với thói quen du lịch của người Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, hình thức du lịch này sẽ ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *