Sáng ngày 8/11 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo với chủ đề “Du lịch với tăng trưởng và phát triển kinh tế Việt Nam” do Viện nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục du lịch) tổ chức. Phát biểu tại buổi Hội thảo, Viện trưởng của Viện nghiên cứu là ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: Trên thế giới, ngành Du lịch đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đây là một ngành kinh tế giữ được sự tăng trưởng liên tục và bền vững nhờ đó tạo được nhiều việc làm cũng như đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước. Với Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã xác định một cách rõ ràng phát triển du lịch chính là một ngành kinh tế mũi nhọn, phải ban hành các chính sách giúp tạo điều kiện phát triển một cách tối đa, thuận lợi nhất. Ở các địa phương, du lịch ngày càng được đầu tư đẩy mạnh để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư chiến lược qua đó góp phần phát triển du lịch một cách quy mô và ngày càng hoàn thiện, chuyên nghiệp hơn.

>>>Đồ bầu cao cấp từ viti.shop

Nhằm mục tiêu nhận diện một cách đầy đủ và chính xác hơn vai trò của ngành du lịch đối với sự tăng trưởng và phát triển ngành kinh tế Việt Nam, Viện trưởng Viện nghiên cứu còn rất hy vọng Hội thảo nhận được nhiều hơn các ý kiến đóng góp, chia sẻ và định hướng đến từ các nhà nghiên cứu khoa học, các đại biểu tham dự để qua đó tìm ra các giải pháp phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

Cũng trong buổi Hội thảo, nhiều tranh luận đã được trình bày chẳng hạn Tác động của du lịch Việt Nam đến phát triển kinh tế, Một số suy nghĩ về xu hướng phát triển du lịch thế giới, Chiến lược phát triển các loại hình và sản phẩm du lịch hiện đại tại Việt Nam, Đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ thông qua du lịch, Tác động tương hỗ giữa du lịch – giao thông cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội, Du lịch Hà Nội đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng phát triển của thủ đô…

Các đại biểu tại Hội nghị cho rằng việc tăng trưởng và phát triển du lịch vẫn luôn là một vần đề quan trọng trong bối cảnh ngành du lịch ngày càng đi lên, khẳng định được tầm quan trọng của mình đối với nền kinh tế quốc dân. Những giải pháp vừa đảm bảo phát triển du lịch vừa bảo vệ cũng như gìn giữ tài nguyên thiên nhiên, gìn giữ môi trương du lịch phải được ưu tiên hàng đầu. Để phát triển du lịch một cách bền vững, thời gian tới đây, các đại biểu kiến nghị nên tạo điều kiện thuận lợi cho chính sách visa, mở cửa bầu trời cũng như thu hút vốn đầu tư nước ngoài… song song đó phải biết phát huy các thế mạnh sẵn có về tài nguyên, thẳng cảnh tự nhiên, nhất là phải biết khai thác các giá trị di sản nhằm phục vụ du lịch. Mặc khác, cần đầu tư xúc tiến quảng cáo, đào tạo nhân lực chất lượng cao để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi giúp các doanh nghiệp du lịch nâng cao được lợi thế cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên phạm vi toàn thế giới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm>>>

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *