Phối hợp tổ chức hội nghị liên kết

Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt  – ông Phan Thanh Sang cho biết: Vừa qua, tại Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội đã cùng với Sở Công thương thành phố Lâm Đồng tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cũng như liên kết, hỗ trợ và phân phối giúp tiêu thụ sản phẩm hoa Đà Lạt ở phía Bắc.

Hiệp hội Hoa Đà Lạt được thành lập từ năm 2006 với 95 hội viên đến từ 72 doanh nghiệp, 5 làng hoa, 4 trang trại, 3 tổ chức cùng 11 cá nhân. Sản phẩm chủ yếu của Hiệp hội là các loại hoa cắt cành như địa lan, hoa hồng, cẩm chướng, cúc hay lily…Những loại được xuất sang Nhật Bản , Hàn Quốc gồm hoa cúc trắng pingpong, cúc chùm, cúc trắng kim cương… Tính đến thời Tính riêng đối với ngành hoa của Lâm Đồng, tăng trưởng luôn giữ mức tăng bình quân 10% về diện tích và sản lượng là 15%. Các giống hoa được sản xuất chủ yếu gồm hoa cúc, hoa hồng, đồng tiền, cẩm chướng, lily…với tổng lượng xuất khẩu đạt 10,7% chủ yếu xuất sang các thị trường gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Đài Loan và một số ít xuất sang Nga, Thái Lan, Bỉ, Hàn Quốc, Philippin…

Kết nối tiêu thụ hoa Đà Lạt trên thị trường

>>>Thực phẩm dinh dưỡng từ vitishop

Một vài con số thống kê

Kim ngạch xuất khẩu năm 2016 ước đạt hơn 42 triệu USD, sản lượng xuất khẩu 268,38 triệu cành là những con số mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được. Tại hội nghị lần này, Sở Công thương Hà Nội cùng Hiệp hội đã phân tích tình hình hiện tại của việc kết nổi và tiêu thụ hoa giữa 2 địa phương. Nhiều năm qua, do Lâm Đồng và Hà Nội cùng nở rộ một loại hoa như lily, cúc… nên dẫn đến giá thành hoa giảm làm nông dân thất thu. Nhiều vùng hoa Hà Nội phải nhập khẩu giống trong khi chúng có thể được cung cấp trong nước từ Đà Lạt, chưa kể phải cạnh tranh gay gắt với hoa nhập khẩu. Do đó, vấn đề liên kết điều tiết cung  -cầu rất cần thiết để phát triển ngành hoa nói riêng và nông nghiệp nói chung. Sở Công thương Hà Nội cũng đề nghị Hiệp hội ký hợp đồng cung ứng – tiêu thụ ổn định giữa các nhà cung cấp hoa Lâm Đồng với thương nhân, nhà phân phối hoa Hà Nội nhằm đảm bảo nguồn hoa ổn định, đủ sức cạnh tranh.

Kết nối tiêu thụ hoa Đà Lạt trên thị trường

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến từ ngày 29/10 – 3/11/2018, Sở Công thương Lâm Đồng chủ trì cùng Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã tổ chức chương trình khảo sát thị trường hoa tại chợ đầu mối Quảng Bá, Mê Linh, Hà Đông, các làng hoa cũng như shop hoa tại Hà Nội. Phó Giám đốc Sở Công thương Lâm Đồng cho biết: Qua quá trình khảo sát, các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh hoa Lâm Đồng có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đồng thời chia sẻ kỹ thuật trồng trọt và bảo quản tại trang trại… Đoàn khảo sát đã thu thập thông tin bao gồm khả năng tiêu thụ hoa Đà Lạt, sức cạnh tranh so với hoa Trung Quốc và Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm>>>Mua bán tiện lợi viti.shop

Cũng trong khuôn khổ chương trình khảo sát, hai Sở sẽ đồng chủ trì tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ liên kết phân phối và tiêu thụ hoa Đà Lạt tại thị trường phía Bắc. Trên cơ sở của Hội nghị, lãnh đạo hai bên thống nhất các giải pháp hỗ trợ hoạt động liên kết và tiêu thụ hoa bao gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền sản phẩm hoa Đà Lạt, nhận diện và phân biệt thương hiệu hoa Đà Lạt. Tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng thương hiệu hoa ” Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đồng thời, tăng cường kết nối thông tin, dự báo thị trường cũng như điều tiết của cơ quan ban ngành. Hai bên sẽ kết nối thường xuyên để nắm bắt nhu cầu thị trường đồng thời hỗ trợ tạo điều kiện lẫn nhau cho hoạt động vận chuyển hoa dịp Tết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *