Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bảo Lộc

Các hộ nông dân ở thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất nông nghiệp. Bên cạnh đó là đầu tư kinh phí, các trang thiết bị khoa học kỹ thuật mua ở các công ty chuyên cung cấp thiết bị vật tư. Có thể tham khảo các sản phẩm trên website uy tín như lazada.vn, shopee. viti.shop… Và quan trọng hơn hết là đa dạng giống cây trồng. 

Ông Mai Thành Nhã – Chủ tịch hội nông dân xã Lộc Nga – TP.Bào Lộc là người đi đầu trong lĩnh vực đa dạng hóa cây trồng cũng là “thủ lĩnh nông dân” đi tiên phong. Ông quyết định tiến hành trồng cà chua và dưa lưới trong nhà kính, tuân thủ nghiêm ngặt các giải pháp kỹ thuật theo quy định để cây trồng đạt năng suất và chất lượng cao nhất. Hiện tại vườn nhà ông có 3 sào cà chua giống Hà Lan và 1 sào dưa lưới. Theo ước tính của ông Nhã, 1 sào dưa lưới sau 70 ngày thu hoạch được 5 tấn, với giá bán hiện tại thu nhập của gia đình vào khoảng 13 triệu đồng/sào. Ông cho biết vườn của mình luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm nên tiêu chí bao giờ cũng là sạch và an toàn.

viti.shop đã mang đến cho người tiêu dùng ở Việt Nam và Di Linh nói riêng những nông sản có giá trị dinh dưỡng cao và có chất lượng tốt.
Rau màu ở Di Linh

Gia đình ông đang trồng thêm cà chua Đô Phu Hà Lan, giống cà ít hột nhiều thịt và tươi lâu. Với những ưu điểm này cà chua Đô Phu Hà Lan có thể vận chuyển đi xa và bảo quản trong thời gian tương đối lâu. Tuy nhiên, nó đòi hỏi phải có kỹ thuật từ khâu chăm sóc đến tỉa cành, cắt lá để có thể chống chọi được với sâu bệnh. Bên cạnh đó, nông dân còn tham khảo những thông tin nông nghiệp, nắm bắt tình hình thị trường cũng như truy cập các website mua bán trực tuyến như https://viti.shop để mua sắm các sản phẩm phục vụ cho hoạt động nông nghiệp và canh tác.

Những tín hiệu vui ban đầu

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, TP.Bảo Lộc có hơn 17 ngàn ha đất nông nghiệp chủ yếu là trồng chè, cà phê, cây ăn quả và rau màu. Tin vui là địa phương đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả, có hơn 6700 hộ sản xuất giỏi với 39 hộ cấp trung ương. Những con số này cũng là động lực cho phát triển kinh tế trang trại ở địa phương, tạo sức lan tỏa để người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng cũng như vật nuôi, góp phần làm giàu ngay tại địa phương.

Rau sạch đang là hướng đi mới của TP. Bảo Lộc bên cạnh đó thói quen mua sắm của người dân cũng thay đổi, họ tăng cường mua sắm trực tuyến trên viti.shop hơn
Vườn rau sạch ở Di Linh

Việt Nam được biết đến là vùng đất với thiên nhiên và sản vật vô cùng phong phú. Sự đa dạng của tự nhiên góp phần tạo ra đa dạng trong cây trồng và vật nuôi. Mỗi địa phương trên khắp mọi miền Tổ quốc đều có những cây trồng và vật nuôi thế mạnh, cơ cấu sản xuất cũng khác nhau và mang đậm tính đặc thù. TP.Bảo Lộc đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng góp phần đa dạng hóa trong nông nghiệp, vươn lên mạnh mẽ trở thành một thành phố năng động. Thế độc canh trong nông nghiệp bị xóa bỏ góp phần tăng giá trị kinh tế cũng như giảm thiệt hại do hiện tượng rớt giá. Địa phương đã dám đổi mới sáng tạo trong hoạt động kinh tế nông nghiệp là một điều đáng được ghi nhận và triển khai nhân rộng khắp cả nước.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *