Đầu tháng 12, trên mạng xã hội đã bắt đầu có những bức ảnh chụp những rặng hoa anh đào nở rộ, rực rỡ giữa đồi chè Sapa cùng dòng caption “Xuân đã đến Sapa”. Sapa vào tháng 12 lạnh hơn ở Đà Lạt, thành phố nhỏ bé với nhiều cây xanh, hoa lá phủ khắp ven đường có nét rất giống Đà Lạt (Lâm Đồng) nhìn chung cũng chả khác là bao. Du khách đến đây rất đông, hối hả xuôi ngược đa số đều đến với mục đích là ngắm hoa đào nở lúc đang rộ nhất và cũng là lúc rực rỡ nhất.

Sáng sớm, đường xá Sapa còn thưa người, những chiếc xe máy chạy trên đường vun vút lao theo những vòng ôm của đồi núi. Chốc lát lại có một đám mây trắng xanh từ trong khe núi nào lướt qua, sà xuống khiến chúng ta có cảm giác như đang đi trên những đám mây. Buổi sáng trời còn se se lạnh, có cảm giác mọi người đều đang hối hả mong muốn được đến nơi để thưởng thức cánh đồng hoa anh đào nở. Gương mặt ai cũng háo hức, vui vẻ như đang đón chờ một điều gì đó thật sự thích thú và tuyệt vời.
Từ đường lớn đi khoảng 7km là tới đồi chè Sapa – địa điểm khiến mọi người mong chờ và hồi hộp. Từ xa, đồi chè Sapa đã thấp thoáng bên đường với điểm xuyến là những cung đường hoa anh đào uốn lượn. Chúng cứ đủ hình đủ dạng ẩn hiện trong màu nắng trời rực rỡ sắc vàng ánh bình minh. Một ngày nắng đẹp đang về trên Sapa. Nếu muốn có những bức ảnh đẹp, hãy chọn chỗ đứng trên một mỏm đá giữa vườn rau quả của bà con rồi dựng chân máy để chờ nắng lên. Lúc này hãy tạm bỏ qua cái lạnh buốt của sương sớm lên từng thớ thịt. Thời tiết Sapa đang vào giữa mùa đông nên trời càng lúc càng lạnh do ánh nắng vẫn chưa lên, chưa qua khỏi dãy núi bên kia của đồi chè.
Hoa anh đào nở ở Sapa
Khi trời đã hửng dần, xuất hiện những vệt nắng vàng xé toang mây, vẽ lên nền xanh của những lớp núi đá tạo nên tia nắng ấm áp đổ xuống những vệt loang lỗ trên đồi chè. Hoa anh đào càng đẹp rực rỡ hơn khi nhìn dưới ánh nắng. Chắc rằng mọi du khách sẽ phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của những rặng hoa uốn lượn khéo léo và mềm mại xung quanh đồi chè đang hiện ra một cách bất ngờ ngay trước mặt. Những con đường mai anh đào ở Đà Lạt cũng đẹp rực rỡ không kém nhưng có một cái gì đó mới mẻ và cuốn hút hơn ở Sapa này.
Trời dần sáng, mọi người đến đông hơn, du khách từ khắp các nơi từ miền Nam như TP.Hồ Chí Minh, Kiên Giang ngược lên Nha Trang, Huế rồi ra đến miền Bắc, Hà Nội… Mọi người từ khắp nơi đổ về đây để cùng ngắm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào nở giữa đồi chè. Độ “rực rỡ” của đồi chè Sapa lan tỏa khắp mọi nơi khi lạc giữa màu xanh ngắt đồi chè là những hàng cây hoa anh đào trổ bông và lá non. Hai năm gần đây, đồi chè là địa điểm du lịch mới hấp dẫn khách du lịch mỗi độ hoa anh đào nở. Thành phố Sapa lại chào một mùa du lịch mới.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *