Mô hình này nhận được nhiều sự ủng hộ vì đã cung cấp nguồn thực phẩm dinh dưỡng và chất lượng cho người dân Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu tổ hợp tác của chàng trai trẻ  với ý chí và quyết tâm làm giàu Lê Minh Huy. Anh đã cùng hợp tác và thành lập tổ hợp tác (THT) cung cấp rau và hoa công nghệ cao cho các tỉnh ngoài Đà Lạt. 

 Mô hình bước đầu đi vào hoạt động

Mọi người đều biết, thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng chính cho con người. Bên cạnh đó, nó còn là yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển của thai nhi. Mẹ mang thai cần bổ sung rất nhiều rau và khoáng chất để cho bé phát triển toàn diện. Và những thực phẩm dành cho bà bầu cũng phải đảm bảo những yếu tố đó. Từ những suy nghĩ và trăn trở làm giàu cũng như cống hiến cho quê hương, mang đến nguồn rau và hoa sạch, Lê Minh Huy đã tạo ra mô hình hợp tác xã. Qua đó, bước đầu giúp tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống cho nhiều người dân địa phương. Lúc mới thành lập THT có 4 tổ viên chủ yếu sản xuất nông nghiệp, mỗi người đều có nhiệm vụ rõ ràng và phân chia công việc rất cụ thể, khoa học.

Mô hình thực phẩm sạch từ chàng trai Đà Lạt đã giúp cải thiện cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây.

Chân dung chàng trai trẻ

Những thành công đầu tiên từ mua bán thực phẩm sạch

Điều mà Huy quan tâm nhất là làm sao giúp người dân quê mình làm giàu từ trồng trọt. Nếu người dân không vào tổ hợp tác thì không thể đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường và khó có thu nhập. Thế là anh nghĩ ngay đến việc liên kết hợp tác cùng phát triển. Theo kế hoạch, trong những tháng cuối năm 2018, THT của Huy sẽ liên kết với các THT khác trên địa bàn xã để có phân bón, nguồn giống và trang thiết bị phục vụ trồng thực phẩm sạch. Mặt khác, để đảm bảo giống cây trồng, Huy sẽ xây dựng một vườn ươm cây giống có thể giúp mọi người tự chủ về nguồn cung cấp cây trồng, không bị phụ thuộc hay chịu tác động của yếu tố thời tiết. Đây là một ý định xuất phát từ mong muốn phát triển cộng đồng, vì cộng đồng, vì người dân của những chàng thanh niên trẻ xã Ka Đô. Hy vọng rằng THT của Bí thư Đoàn xã Ka Đô sẽ ngày một phát triển, bởi lẽ nó hông những mang lại thu nhập ổn định cho các tổ viên mà còn là nơi để giúp đỡ nông dân khó khăn. Nguồn thu nhập cũng như năng lượng lan tỏa từ dự án tạo ra thực phẩm sạch này sẽ giúp mô hình này ngày một phát triển.

Thực phẩm rau sạch

Thực phẩm sạch và an toàn với sức khỏe

Với cương vị là Bí thư Đoàn xã, có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn trẻ làm nông nghiệp công nghệ cao mà Huy đã mạnh dạn thành lập THT sản xuất với thành quả đạt được là tạo ra dinh dưỡng cho mẹ và mọi người. Trước đó, ở đia phương mọi người chưa nghĩ đến phải có THT để cùng nhau phát triển. Giờ đây, nhờ có THT mà mức thu nhập trung bình đã tăng lên đáng kể. Không những giúp cải thiện đời sống người dân mà còn tạo ra nguồn thực phẩm sạch và an toàn. Những sản phẩm nông nghiệp của mô hình này đã và đang mang đến thành công bước đầu. Hy vọng trong tương lai, mô hình sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa để giúp mọi người và đặc biệt là các bà mẹ yên tâm nuôi con và ăn uống một cách thoải mái, khoa học.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *